SỨC KHỎE là HẠNH PHÚC

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23245 23325
EUR 27002.16 27324.41
GBP 30259.3 30743.76
JPY 205.47 213.48
AUD 16571.86 16853.92
HKD 2926.17 2990.91
SGD 16781.29 17084.11
THB 700.39 729.6
CAD 17617.85 17971.95
CHF 23896.64 24376.55
DKK 0 3703.95
INR 0 333.38
KRW 19.1 21.38
KWD 0 79801.31
MYR 0 5656.68
NOK 0 2896.8
RMB 3272 1
RUB 0 382.38
SAR 0 6436.79
SEK 0 2647.51
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả
Đĩa sinh học - Dây chuyền sinh học
Cây cảnh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 707.011
Tổng số Thành viên: 77
Số người đang xem:  8

Thiền Trường sinh học

Đăng ngày: 28/04/2015 14:17
Thiền Trường sinh học
Thiền trường sinh học
Thiền là một kỹ thuật tu luyện nhằm đưa cơ thể sống của con người hòa nhập với trạng thái tự nhiên huyền diệu của trật tự vũ trụ.

Trường Sinh học Dưỡng sinh

          Trong điều kiện sống hiện nay, môi trường xung quanh ta đang bị ô nhiễm nặng nề bởi khối lượng khổng lồ  rác thải do sự phát triển như vũ bão của các ngành công nghiệp. Sự khai thác tài nguyên rừng bừa bãi, quá trình phát triển công nghiệp, đô thị hóa hiện nay đang làm môi trường biến đổi nhanh chóng, gây ô nhiễm nặng ở nhiều nơi. Nguồn thực phẩm để nuôi sống con người bị chất kích thích, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản độc hại xâm nhập quá giới hạn cho phép. Bên cạnh đó, con người đang phải chịu sức ép của công việc ngày một nặng nề, khiến cho triệu chứng strees lan rộng trong cộng đồng. Sự biến động của thời tiết, hiện tượng nhiệt độ trái đất ngày một nóng lên gây ra thiên tai, động đất, sóng thần, hay một số virut lạ xuất hiện,… Tất cả những nguyên nhân trên đã làm cho sức khỏe của con người có nguy cơ ngày một yếu đi.

          Điều đó khiến nhiều bệnh tật phát sinh, phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Trong tình trạng các bệnh viện quá tải, chưa thể đáp ứng hết yêu cầu chăm sóc, bảo vệ kịp thời sức khỏe nhân dân, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số sống xa các cơ sở y tế, giao thông còn nhiều khó khăn,... Do vậy việc hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học để biến bệnh nhân trở thành thầy thuốc tự chữa bệnh cho chính mình là rất cần thiết.

          Mỗi một thời đại đều có những phát kiến của con người thể hiện khả năng của thời đại đó. Vào những năm cuối thế kỷ XX, nhân loại đã phát triển một phương pháp Dưỡng sinh bằng ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học, gọi tắt là Trường Sinh học. Trong đó phải kể đến Tiến sỹ Đasira Narada (1846 – 1924) người Sri Lanka, đã có công lớn trong việc ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học giúp cộng đồng nhân dân phòng bệnh, tự trị bệnh không dùng thuốc và coi đây là một môn khoa học về dưỡng sinh. Đây là một phương pháp bổ sung cho Y học hiện đại, dựa trên  lý thuyết của hệ thống Kinh Lạc. 

          Theo triết học phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật lý và có quan hệ mật thiết với môi trường sống. Con người mới sử dụng vài phần trăm khả năng của bộ não, còn hơn 90% bỏ hoang vắng chưa được khai thác… Từ lâu, Y học phương Đông đã phát hiện ra trên cơ thể con người có rất nhiều điểm khi châm kim vào có thể chữa được hầu hết các bệnh, người ta tập hợp các điểm đó thành 365 huyệt, nằm trên 12 đường kinh chính và hai mạch là: mạch Nhâm và mạch Đốc. Đặc biệt, trên hai mạch này có chứa các đại huyệt liên quan tới các cơ phận chủ chốt trong cơ thể, đó chính là các trung tâm có khả năng trao đổi năng lượng  trực tiếp giữa cơ thể con người và môi trường xung quanh. Khai thông các huyệt đạo trên hai mạch Nhâm – Đốc, cơ thể thu được năng lượng trong không gian, trong vũ trụ và trở nên cân bằng về trạng thái âm dương. Từ đó, bệnh tật được đẩy lui, cơ thể trở nên khỏe mạnh, những khả năng tiềm ẩn của con người được đánh thức.

           Thuyết Kinh Lạc là bộ phận trọng yếu cấu thành hệ thống lý luận Đông y học; Nó quán xuyến cả các phương diện sinh lý, bệnh lý, chẩn đoán, trị liệu,… của Đông y; Nó chỉ đạo các phương pháp trị liệu hàng mấy ngàn năm nay trên thực tế lâm sàng. Nhận thức và nắm bắt được tình hình phân bố, đường hướng vận hành và công năng chủ yếu của Kinh Lạc trong cơ thể con người sẽ có tác dụng hết sức to lớn cho dưỡng sinh và bảo vệ sức khỏe. Dùng Kinh Lạc điều chỉnh những chỗ mất cân bằng âm dương trong cơ thể chính là phát huy tác dụng của Trường Năng lượng Sinh học.

          Tự rèn luyện dưỡng sinh theo phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học cũng là sự tu luyện khí vận của âm dương ngũ hành, nhằm lưu thông Kinh Lạc, điều tiết công năng khí huyết, phủ tạng bên trong cơ thể, làm cho âm dương cân bằng, ngũ hành tương bổ cho nhau để đạt mục đích dưỡng sinh, trị bệnh, đề phòng bệnh tật. Tu tâm luyện khí thông qua môn Dưỡng sinh Trường Sinh học cũng chính là một trong nhiều biện pháp để cân bằng ngũ hành. Trong thực tế, thường xuyên tập luyện Dưỡng sinh Trường Sinh học là một trong nhiều hoạt động có thể làm cho Kinh Lạc thông suốt, các cơ quan phủ tạng vận hành hanh thông, nhờ đó mà đạt được mục đích dưỡng sinh, đẩy lùi bệnh tật, thân thể khỏe mạnh.

          Ai cũng đều biết sức khỏe là quý nhất và người ta chỉ biết giá trị của sức khỏe khi đã đánh mất nó. “Người nghèo nhất không muốn đổi sức khỏe của mình để lấy tiền bạc. Người giàu có lại muốn dùng hết tiền bạc cho sức khỏe”. Chính vì vậy, thực hiện các phương pháp bằng mọi cách để phòng bệnh và trị bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe là công việc quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người.

          Ở Việt Nam, Trường Sinh học Dưỡng sinh (hay Năng lượng Sinh học) đã được phổ biến từ nhiều  năm qua, có tác dụng rất lớn và đã thực sự chứng minh được tính hiệu quả của nó trong đời sống xã hội, đã làm thay đổi cách nhìn nhận các hiện tượng kỳ lạ của con người từ chỗ sai lệch trở nên khoa học và đúng đắn hơn. Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và hầu khắp các tỉnh đều đã có những Trung tâm, các Câu lạc bộ hướng dẫn ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học vào việc phòng bệnh và trị bệnh, biến người tập tự trở thành “bác sỹ” chữa bệnh cho chính mình. Thực tế, đã có rất nhiều người tập luyện tốt đã “gặt hái” được những thành công, kể cả tự chữa khỏi một số bệnh nan y, hiểm nghèo. Nhiều tỉnh đã thành lập được Hội Dưỡng sinh dưới một vài tên gọi khác nhau, tập hợp khá đông đảo nhân dân tham gia tập luyện môn dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học đơn giản mà hiệu quả này. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy các phong trào luyện tập dưỡng sinh phòng bệnh, tự trị bệnh không dùng thuốc, tăng cường sức khỏe trong cộng đồng, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mọi người; không phân biệt nam nữ, già trẻ, tôn giáo, dân tộc, nghề nghiệp, trình độ học vấn và địa vị xã hội,…

          Môn Trường Sinh học Dưỡng sinh bấy lâu nay đã hoạt động và đóng góp vào việc hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh có kết quả thực sự cho rất nhiều người, ở nhiều địa phương, với mọi thành phần khác nhau. Đã thấy có các nhà văn, nhà giáo, học giả, văn nghệ sĩ, tu sỹ, nhà báo, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, sĩ quan lực lượng vũ trang, giới trí thức, nhà vật lý, kiến trúc sư, luật gia, giáo sư, tiến sỹ thuộc các ngành khoa học,… đang làm việc cũng như đã nghỉ hưu và khá nhiều bạn trẻ tham gia rèn luyện. Trong đó có cả các bác sĩ, dược sỹ, giáo sư, tiến sỹ làm việc trong ngành Y tế, cán bộ cao cấp trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước,… Mỗi người bước vào học tập và rèn luyện đều thấy sức khỏe được cải thiện một cách rõ rệt, đầu óc sáng suốt, lao động và học tập có hiệu quả, bước đầu đã thu được những thành công đáng kể.

          Hiện nay, có rất nhiều người ở khắp nơi muốn tiếp cận, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tập luyện phương pháp Dưỡng sinh bằng ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học để phòng bệnh và tự trị bệnh không dùng thuốc. Xuất phát từ thực tiễn này, Câu lạc bộ những người yêu thích và tự giác thường xuyên tập luyện Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học (gọi tắt là CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh) thành lập một trang web nhằm giúp cho những người cách xa nhau về địa lý có điều kiện tiếp cận tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dưỡng sinh này để luyện tập hiệu quả. Đây là những vấn đề thật sự mới mẻ, rất mong được các bậc tiền bối đi trước, quý vị đồng môn, các bạn đọc gần xa chia sẻ, đóng góp xây dựng cho lĩnh vực còn nhiều khó khăn phía trước nhưng không kém phần kỳ diệu này.

Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh.

Xem thêm thông tin tại link dưới:

http://truongsinhhocds.com/site/vi/about/Gioi-thieu-ve-mon-Truong-Sinh-Hoc-Duong-Sinh/

http://laodong.com.vn/phong-su/ho-da-khoi-benh-than-ky-ra-sao-107325.bld

http://suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+/thuc-hu-ve-thien-chua-benh-15372/

http://healthplus.vn/ngoi-thien-chua-benh-ung-thu-giai-doan-cuoi-nhu-the-nao-d18224.html

Leuxonghoi.net  Sưu tầm

---oOo---


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn