SỨC KHỎE là HẠNH PHÚC

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23295 23385
EUR 26638.45 26956.3
GBP 30226.52 30710.4
JPY 204.68 211.78
AUD 16455.34 16735.38
HKD 2935.66 3000.6
SGD 16740.27 17042.3
THB 702.19 731.48
CAD 17647 18001.66
CHF 23160.84 23625.92
DKK 0 3654.32
INR 0 328.88
KRW 19.01 21.27
KWD 0 79927.58
MYR 0 5656.23
NOK 0 2884.82
RMB 3272 1
RUB 0 395.92
SAR 0 6451.65
SEK 0 2635.86
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)

Kết quả
Đĩa sinh học - Dây chuyền sinh học
Cây cảnh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 712.320
Tổng số Thành viên: 77
Số người đang xem:  40

Thiền Kim Tự Tháp

Đăng ngày: 05/05/2015 15:17
Thiền Kim Tự Tháp
Thiền kim tự tháp
Khi chúng ta tỉnh thức cùng với hơi thở bình thường, tự nhiên, giản đơn, dễ dàng, nhẹ nhàng, dịu dàng, yên tĩnh, thanh thản,…tâm trí sẽ trở nên không còn suy nghĩ.

TÌM HIỂU

THIỀN KIM TỰ THÁP

Giới thiệu

Ngài Subhash Patriji

Subhash sinh năm 1947 tại Shakkar Nagar, Nizamabaddist. (Andhra Pradesh) con của ông bà P.V.Ramana Rao và Savitri Devi.
Ngôi trường đầu tiên ông học tại làng Bodhan tỉnh Secunderabad. Ông hoàn thành cử nhân tại thành phố Hyderabad.
Sau khi hoàn thành học vị thạc sỹ về Khoa học đất đai vào năm 1974, tại đại học Nông Nghiệp Andgra Pradesh, ông làm việc tại một công ty về phân bón.

Subhash Patriji cưới bà Swarnamala vào năm 1974,

ông có 2 người con là Parinitha (1978) và Parimala (1982). 

 

Parinitha (1978)              Parimala (1982)

Cả 2 người con của ông đều là những bậc thầy Thiền định và có những trải nghiệm tuyệt diệu. Parinitha kết hôn với ngài Srinivas Reddy, cũng là một bậc thầy về khoa học tâm thức, vào ngày 31 tháng 12 năm 1999. Srinivas Reddy có cái nhìn sâu sắc về tâm linh trong cuộc sống với vốn kiến thức uyên thâm! Người con gái thứ Parimala Patri kết hôn với Mihir Sanghvi vào ngày 19 tháng 12 năm 2012.

" Thiền định và sự Giác ngộ " 
 Subhash Patriji đạt được sự giác ngộ vào năm 1979 .. sau những trải nghiệm sâu sắc trong Thiền định. Sau đó, Patriji bắt đầu công việc đánh thức và khai sáng cho mọi người.

 Patriji đã đọc trên 50,000 cuốn sách viết về khoa học Tâm thức và Khoa học Thiền định

" Cộng Đồng Tâm Thức đầu tiên" 
 Patriji sáng lập “The Kurnool Spiritual Society” vào năm 1990 tại Kurnool với sứ mạng đem đến sự giác ngộ cho mỗi người… về khoa học Thiền định… với những nhiệm vụ đầu tiên là mang lại sức khỏe thể chất, trí tuệ và tình yêu thương cho mọi người

" Thiền Định Kim Tự Tháp " 
 Patriji xây dựng Kim Tự Tháp đầu tiên tại Kurnool vào năm 1991. Vào năm 1996, Kim Tự Tháp thứ 2 được hoàn thành tại Uravakonda.

 Sau đó, thêm nhiều Kim Tự Tháp được xây dựng tại khắp nơi tại bang Andhra Pradesh.

 Thiền định Kim Tự Tháp được Patriji ứng dụng lần đầu tiên trên toàn thế giới. Thiền định trong một Kim Tự Tháp mang lại nguồn năng lượng gấp 3 lần.

" Phục Vụ Xã Hội" 
 Patriji dừng công việc tại một công ty phân bón vào năm 1992 .. và bắt đầu công cuộc phục vụ cho nhân loại
 Từ năm 1992, Patriji với nỗ lực cao cả đã mang Thiền định Kim Tự Tháp đến toàn bộ đất nước Ấn Độ

" TÀI LIỆU KHOA HỌC TÂM THỨC" 
 Patriji đã viết hơn 60 quyển sách và sáng tác rất nhiều băng đĩa… phần lớn bằng tiếng Telugu… với các chủ đề về Khoa học Tâm thức thời đại mới 

 Rất nhiều các sáng tác của Patriji đã được phiên dịch thành nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới
 Với sự hướng dẫn của Patriji, rất nhiều sách của các vị thầy nổi tiếng khác đã được phiên dịch và xuất bản bằng tiếng Telugu, Kannada, Hindi, Tamil …

" Minh Sư " 
 Vào năm 1997, tại ngôi đền thuộc làng Tirupati, bang Andhra Pradesh, tất cả các vị thầy Kim Tự Tháp đã có mặt và phong tặng danh hiệu Minh Sư cho Patriji

 Minh sư Patriji đã đến mọi ngôi làng, mọi ngõ hẻm của đất nước … ca những thị trấn xa xôi… và tổ chức các lớp Thiền định cho mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp.

 Cho đến nay, Patriji đã tổ chức hàng ngàn buổi nói chuyện về Thiền định Anapanasati, chủ nghĩa ăn thực vật và khoa học tâm thức thời đại mới 

"Âm Nhạc và Thiền Định " 
Patriji cũng là một ca sỹ và nghệ sỹ thổi sáo. Patriji đã kết hợp khéo léo âm nhạc và Thiền định cho các trải nghiệm mạnh mẽ và dễ dàng

" Năng Lượng Trăng Rằm " 
Patriji cổ động cho lối sống hòa hợp với thiên nhiên, khuyến khích những chuyến hành trình vào rừng sâu và thiền định xuyên đêm, đặc biệt là vào những ngày trăng rằm


" Giải Thương Trọn Đời " 
Patriji được trao tặng Giải thưởng Thành tựu trọn đời hội nghị “Ứng dụng khoa học Tâm thức vào cuộc sống”, tổ chức bởi Arogyadha tại học viện khoa học y dược Mahatma Gandhi, Sevagram, Wardha, tháng 11 năm 2006

 

" Giải thưởng Dhyan Visharad "

Patriji dược vinh dự nhận giải thưởng Dhyan Visharad  trao tặng bởi viện Y Học Kolkata, Ấn Độ tại hội thảo International Conference lần thứ 21 ở Kolkata tháng 3 năm 2013. 

 

 Giấc mơ Minh sư Patriji là xây dựng Kim Tự Tháp ở khắp mọi nơi vào năm 2016.

Đây cũng là lúc Khoa hoc Thiền định sẽ được trải rộng khắp thế giới cùng phương pháp Thiền Anapanasati.  Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp nỗ lực hết sức để biến giấc mơ thành hiện thực.

 Minh sư Patriji khẳng định rằng Chủ nghĩa Ăn thực vật và Thiền định Anapanasati là nền tảng của một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn từ : http://kimtuthap.org/giới-thiệu.html/


KHOA HỌC THIỀN ĐỊNH

Có 3 sự thật trong Khoa học Thiền định :

" Điều thứ nhất "

"Khi chúng ta tỉnh thức cùng với hơi thở bình thường, tự nhiên, giản đơn, dễ dàng, nhẹ nhàng, dịu dàng, yên tĩnh, thanh thản,…tâm trí sẽ trở nên không còn suy nghĩ.

Thiền là làm im lặng “những tiếng luyên thuyên” không ngừng nghỉ của tâm trí luôn khuấy động ! Để được vậy…chúng ta…bắt đầu…với…hơi thở

Tâm trí phải hòa hợp với hơi thở ! Đó là điểm mấu chốt ! Nếu tâm trí không hòa hợp với hơi thở, nó không thể trở nên trống rỗng !

Tâm trí phải trở nên thông suốt và trống rỗng !

Tâm trí không nắm giữ bất cứ ý niệm nào về tôn giáo, các chủ nghĩa, các học thuyết ràng buộc, hãy buông bỏ tất cả…đừng bám víu vào điều gì…Chúng là vô nghĩa !  Không lâm râm đọc mật chú hay niệm danh hiệu, cầu nguyện đến bất kì ai …trong thiền định ! Giữ cho miệng được khép lại.

Vì thiền định là làm lắng đọng tâm trí, nên chúng ta không thể để tâm trí của mình vương vấn về bất cứ một biểu tượng tâm linh nào  ! Không có bất cứ một ý niệm hay hình ảnh nào ! Không mường tượng nó ! Và, một lần nữa là, không tụng niệm thần chú !

Chúng ta phải hòa hợp với chính chúng ta qua hơi thở ! khi chúng ta hòa hợp được với chính mình ta qua hơi thở, tâm trí dần dần giãn ra, bớt ken đặc,…bớt u mê... và không sớm thì muộn, chúng sẽ đi đến được trạng thái trống rỗng, nhẹ nhàng !

Hơi thở không thuộc một bộ phận của cơ thể; nhưng nó ở trong cơ thể ... và nó là một thực thể đầy đủ, thích đáng để chúng ta tập trung vào !

Hơi thở là “người đại diện”  cho trạng thái tâm thuần khiết bên trong cơ thể chúng ta ! Hơi thở là điều xảy ra liên tục và không ngưng nghỉ. Hơi thở không có tuổi tác ! Hơi thở rất giản đơn ! Hơi thở hoàn toàn có thể được trải nghiệm ! Hơi thở có thể được “nắm lấy” ! Hơi thở hoàn toàn có thể được hòa hợp một cách dễ dàng !

Hòa mình với hơi thở đơn thuần, tự nhiên của chính mình…là bước đầu tiên của thiền định.

" Điều thứ hai "

" Khi tâm trí trở nên trống rỗng, dòng năng lượng của vũ trụ sẽ đi vào cơ thể vật lí…và phi vật lí "

Mớ hỗn độn của tâm trí không cho phép năng lượng của vũ trụ đi vào hệ thống thể cơ thể.

Khi tâm trí ken đặc, có thể tưởng tượng  như  “một khu rừng rậm rạp”, nó trở thành một rào cản lớn ... nó không để bất cứ năng lượng vũ trụ nào thấm qua cơ thể vật lí.

Một mớ hỗn độn của tâm trí thật sự rất khó để cho năng lượng thấm qua. Qúa rắn và đặc ! Tuy nhiên, khi  tâm trí “quánh đặc”  trở nên “mềm lỏng”, trong trẻo, hoặc thậm chí là “dạng khí ,hơi” , khi ấy sự thông thoáng có mặt sẽ đem lại sự hanh thông, trong sáng cho tâm trí  .. và ... dòng năng lượng của vũ trụ chảy vào cơ thể vật lí của chúng ta ... theo qui luật đơn giản của vật lí tự nhiên !

Tâm trí chính là thứ chia cắt giữa cơ thể vật lí và năng lượng của vũ trụ. Khi tâm trí giống như một khu rừng rậm rạp, nó sẽ trở thành một thứ rào cản rắn, đặc , rất khó để năng lượng vũ trụ rỉ vào !

Vì vậy, làm cho một tâm trí đặc quánh trở thành một tâm trí trong trẻo, nhẹ nhàng giống thể hơi… nơi mà có rất ít những suy nghĩ và nhiều khoảng trống hơn ... đó là thiền định ! Và, phương cách để đạt được điều đó chỉ là…thông qua hơi thở !

"Điều thứ ba "

" Khi năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể vật lí .. kết quả là  con mắt thứ ba được khởi động " 

Kết quả cuối cùng của thiền định là làm khởi động giác quan bên trong- gọi là “con mắt thứ ba” ! Kết quả của thiền định là khởi động thêm các giác quan nhận thức khác ! Kết quả cuối cùng của thiền định là làm khởi động TRÍ TUỆ TÂM THỨC của chúng ta ! Kết quả cuối cùng của thiền định là đạt được một TÂM THỨC ĐÚNG ĐẮN !

Trường hợp một người bình thường, tâm hồn bị đánh mất ! Tâm hồn được thức tỉnh chính là thiên đường ! Trong trường hợp một người bình thường, thiên đương bị đánh mất ! Thiên đường được giành lại ... khi ta đi vào thiền định.

Cơ thể vật lý phải tràn ngập năng lượng vũ trụ ! Khi cơ thể vật lý tràn ngập năng lượng vũ trụ , cũng là khi các điểm tắc nghẽn trong cơ thể năng lượng được thông suốt, các tiềm năng của tâm thức sẽ dần dần được khởi động ! Và, tâm hồn có một tiềm năng không giới hạn, một sức chứa bao la rộng lớn ! Tuy nhiên, cũng sẽ chẳng có gì cả, cũng vẫn là khô cứng và cằn cõi nếu chúng ta không đánh thức chúng bằng cách thiền định !

Khoa học của Thiền định là môn khoa học tối đa hóa năng lượng ! Khoa học của thiền định là môn khoa học thật sự của sức khỏe ! Khoa học của Thiền định là môn khoa học đúng nghĩa của niềm vui, niềm hạnh phúc đích thực ! Khoa học của thiền định là môn khoa học thật sự của sự hợp nhất ! Nó hợp nhất tất cả mọi sự chia cắt, mọi tông phái, màu da, chủng tộc,…mọi sự ngăn cách giữa con người chúng ta.

Khoa học Thiền định thật tuyệt diệu và đơn giản biết bao.

Nguồn từ :   http://kimtuthap.org/Thi%E1%BB%81n-%C4%90%E1%BB%8Bnh/science-of-meditation.html

Leuxonghoi.net  Sưu tầm

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn